Là một loại cây dại, dễ bắt gặp ở bất cứ đâu trong đời sống hằng ngày. Nhưng ít ai biết rằng, cây cóc mẳn cũng là một trong những dược liệu quý có tác dụng kháng viêm tiêu sưng và hoạt huyết rất tốt. Loại cây này thường được dùng làm thuốc chữa bệnh […]

Là một loại cây dại, dễ bắt gặp ở bất cứ đâu trong đời sống hằng ngày. Nhưng ít ai biết rằng, cây cóc mẳn cũng là một trong những dược liệu quý có tác dụng kháng viêm tiêu sưng và hoạt huyết rất tốt. Loại cây này thường được dùng làm thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Và là thành phần không thể thiếu trong bài thuốc cương dương cho nam giới. 

Cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn

Tìm hiểu về cây cóc mẳn

Cóc mẳn, có tên khoa học là Centipeda minima (L.), thuộc họ cúc. Cây cóc mẳn còn có tên gọi khác là cúc mẳn, cúc ma, cỏ the, nga bất thực thảo… Loại cây này thuộc dạng bụi cỏ, dễ bắt gặp trong đời sống hằng ngày ở những nơi ẩm thấp, ruộng bỏ hoang. Cây cóc mẳn phân bố chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng, trung du và núi thấp.

Theo đông y, cóc mẳn có vị cay, tính ấm, không độc. Loại cây này có công dụng trừ phong, tiêu viêm, kích thích thần kinh và hưng phấn. Loại cây này thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh. Như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, viêm mũi dị ứng, sốt rét. Ngoài ra, còn dùng trong bài thuốc tăng cường sinh lý và giúp nam giới cải thiện khả năng cương dương…

Đặc điểm điển hình dễ nhận biết nhất của cây cóc mẳn

Cóc mẳn là một loại cây cỏ nhỏ, thân mềm, thường mọc bò lan trên mặt đất. Cây thường phân nhiều nhánh nhỏ, thân nhẵn bóng. Nhưng ở ngọn mỗi nhánh đều có có lông mịn trắng. 

Lá cây cóc mẳn mọc so le, đầu tù, hình 3 cạnh. Phía cuống hẹp lại, mép có hai hoặc 3 răng cưa. Lá cây khá nhỏ, chỉ dài 10-18mm, rộng 6-10mm. Gân lá hơi nổi ở mặt dưới lá, gân phụ không rõ, không có cuống. Hoa của cây cóc mẳn có màu trắng, hình ống, hoa gồm nhiều lớp thường mọc ở nách lá.

cóc mẳn có tác dụng gì

Cóc mẳn mọc hoang dễ thấy

Dược tính và công dụng của cây cóc mẳn

Trong thân lá cây cóc mẳn có một loại tinh dầu tạo mùi hôi. Chính vì vậy khi bóp thân lá sẽ thấy có mùi đặc trưng và một chất dịch màu vàng hoặc nâu nhạt. Chất dịch này có vị đắng, ít tan trong nước lã, nhưng tan nhiều trong dầu và chất cồn. Theo nghiên cứu, trong cây cóc mẳn có chứa tarasterol, taraxasteryl acetat và arnidiol. Đây là các hoạt chất quan trọng có dược tính cao, giúp chữa nhiều bệnh. 

Thông thường, cả lá, thân và rễ cây cóc mẳn đều có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên phần thân, lá nhiều tinh chất hơn. Trong các bài thuốc dân gian, người ta thường dùng cây cóc mẳn tươi đem giã nát hoặc phơi khô sắc làm thuốc. Còn trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết xuất tinh chất rasterol, taraxasteryl acetat và arnidiol trong cây tươi. Sau đó điều chế, kết hợp cùng các dược liệu khác đem lại công dụng chữa bệnh cao gấp nhiều lần. 

Công dụng của cây cóc mẳn thường được biết đến đó là chữa bệnh hô hấp, chống tiêu sưng. Như chữa viêm họng cấp và mạn, chữa viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm da thần kinh, viêm da có mủ. Cây cóc mẳn còn được dùng làm thuốc chữa đau mắt đỏ, đau mộng mắt hay các chấn thương khác. Ngoài ra, cây cóc mẳn còn có tác dụng kích thích thần kinh và cơ. Giúp tăng hưng phấn và tăng khả năng bơm máu đến dương vật. 

Cây cóc mẳn trong việc hoạt huyết, tăng khả năng cương dương

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh công dụng của cây cóc mẳn trong việc kích thích thần kinh và cơ, làm tăng hưng phấn. Đặc biệt với cơ thể nam giới, tinh chất cây cóc mẳn làm giãn các bó cơ trơn. Từ đó, giúp tăng hưng phấn, tăng kích thước dương vật. 

Sở dĩ dương vật có thể cương cứng khi quan hệ là do sự kích thích của các dây thần kinh đầu dương vật. Khiến các bó cơ trơn dần dãn nở tạo điều kiện cho máu dồn về tưới đều. Nên các thể hang ở dương vật tạo thành áp lực khiến “thằng bé” cương cứng. Áp lực đó chèn vào các tĩnh mạch dương vật làm cho việc thoát máu khỏi vật hang bị cản trở. Quá trình đó làm cho dương vật càng cương cứng to và dài ra.

cây có mẳn có tác dụng gì đối với nam giới

Dây thần kinh dương vật có tác dụng giúp kích thích tạo phản ứng cương dương

Nhờ vậy, dương vật có thể cương cứng tốt hơn, quan hệ lâu hơn và giúp đạt độ cương cứng tối đa. Đặc biệt, khi ứng dụng cóc mẳn kết hợp cùng các dược liệu khác sẽ giúp làm tăng tối đa hiệu quả hoạt huyết, dãn mạch, dãn cơ. 

Kết luận

Trên đây là thông tin về cây cóc mẳn cũng như công dụng tuyệt vời mà cây cóc mẳn đem lại. Có thể khẳng định chắc chắn rằng, cây cóc mẳn không chỉ là một loại thảo dược thông thường. Mà còn là thần dược cho quý ông giúp tăng khả năng cương cứng nếu biết sử dụng đúng cách!

Ứng dụng điều này, Gel bôi ZMAN HERBAL có chứa tinh chất chiết xuất từ cây Cóc Mẳn cùng các dưỡng chất từ thiên nhiên. Đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới. Tinh chất cóc mẳn trong Gel bôi ZMAN HERBAL được chắt lọc bằng công nghệ hiện đại giúp phát huy tối đa hiệu quả đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giá bán lẻ tham khảo:
769.000VNĐ/hộp

Vì sao bạn nên chọn ZMAN HERBAL

1. Giúp hỗ trợ tăng kích thước dương vật

2. Giúp đối tác của bạn hài lòng

3. Dùng cho nam giới bị mãn dục sớm do chức năng sinh lý yếu, nam giới bị rối loạn cương dương.

4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.

*Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*